0961182933

Cửa nhôm và cách sử dụng hợp lí

Với những điểm tiện dụng mà cửa nhôm giá rẻ mang lại, loại cửa này đã nhanh chóng trở lên phổ biến và được ưa chuộng chỉ trong vài năm trở lại đây.

Cửa nhôm và cách sử dụng hợp lí
Cửa nhôm và cách sử dụng hợp lí

Cửa nhôm và cách sử dụng hợp lí

“Của bền tại người” đây là câu châm ngôi từ lâu của nhân dân ta. Quả thật đối với mỗi một sản phẩm bất kì, nếu không có cách sử dụng hợp lí thì sản phẩm sẽ rất dễ nhanh hỏng, xuống cấp. Cửa nhôm giá rẻ cũng vậy, nếu bạn không biết cách sử dụng đúng cách thì sẽ làm giảm tuổi thọ của cửa xuống mặc dù cửa có tuổi thọ rất cao.

Loại cửa nhôm có cửa quay ra ngoài

Cửa nhôm loại này sử dụng bản căn lề chữ A do vậy cửa có thể được mở tại bất kì một vị trí nào theo ý muốn. Trong quá trình sử dụng bạn không lền trèo lên cánh cửa, hoặc để các vật nặng ở bên trên khi cửa đang được mở. Do sử dụng bản lề chữ A nên cửa nhôm loại này có thể mở được các góc khác nhau tùy theo yêu cầu, tuy nhiên góc mở tối đa không quá 90 độ. Kiểu mở dạng chữ A cho phép người sử dụng dễ dàng vệ sinh, lau chùi cửa cả bên trong lẫn bên ngoài.

Xem thêm: Báo giá cửa nhôm mới nhất

Loại cửa sổ quay lật vào trong

Đây loại cửa sử dụng thanh chốt chính và nắm để mở và khóa cửa ( khóa nằm ở giữa cánh và khung cửa) qua các tai chốt trên khung và trên đố.

Khi đóng cửa nếu xoay tay xuống thì cửa sẽ bị khóa, quay tay nắm cửa sang chế độ mở quay vào trong, quay ngược tay, nắm lên trên cửa sẽ chuyền sang chế độ mở lật.

Trong trường hợp cửa đang được mở ở một chế độ, nghiệm cấm không được vặn tay nắm sang một vị trí khác để tránh trường hợp cửa bị mở hai chế độ cùng lúc sẽ làm hư hỏng loại chốt chống nhầm của cửa. Với cửa 2 cánh dung đố động khi mở có thể sử dụng hai loại chốt cánh, chốt liền sát đố động khi cửa ở trạng thái đóng.

Cửa sổ mở quay vào trong

Loại cửa nhôm này sử dụng cơ chế mở quay vào trong sử dụng thanh chốt chính và tay nắm để mở khóa cửa, khóa giữ cánh và khung cửa qua các tai chốt trên khung, trên đố và sử dụng chốt cánh để khóa trực tiếp cánh thụ động vào khung. Với cửa nhôm giá rẻ 2 cánh dùng số động có thể sử dụng 2 loại chốt cánh liền và rời, chốt liền nằm sát số động khi cửa ở trạng thái đóng, khi mở dùng tay gạt lẫy lên, chốt rời thi dùng tay xoay phần tay gạt nhỏ phía trên và phía dưới để mở cửa.

Cửa đi thông phòng mở quay

Cửa đi thông phòng sử dụng bộ phụ kiện không có khóa bằng chìa mà chỉ dùng khóa bằng thanh chốt chính. Khi đóng cửa ta vặn tay xuống dưới, khi mở cửa ta xoay ngang tay nắm. Chính vì vậy mà loại cửa này chỉ được sử dụng trong nhà vì tính an toàn thấp. Cửa đi thông phòng là loại cửa nhôm giá rẻ sử dụng khóa bằng chìa có độ an toàn cao hơn nhưng cơ cấu khóa vẫn bằng chốt cửa thanh chốt chính, thường sử dụng ở mặt ngoài của nhà.

Trong thời gian sử dụng sản phẩm cửa nhôm giá rẻ, mọi ý kiến thắc mắc đóng góp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Các loại cửa nhôm kính đẹp giành cho nhà dân và công trình xây dựng

Cửa nhôm kính thường được sử dụng tại các công trình xây dựng bao gồm cả dự án và nhà riêng. Nhưng đó là những sản phẩm được sản xuất từ vật liệu nhôm thông thường. Chúng có nhược điểm là kết cấu yếu, không kín khít, thường bị rò rỉ nước mưa. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, cửa nhanh chóng bị xuống cấp, khiến cho công năng của cửa nhôm không đảm bảo, làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trước thực trang đó, các nhà sản xuất nhôm trong nước tiến hành sản xuất ra những dòng sản phẩm nhằm ứng dụng rộng rãi cho tất cả các công trình nhưng bền bỉ, phù hợp với khí hậu Việt Nam với mức giá hợp lý.

Hiện tại, sản phẩm nhôm kính bắt đầu xuất hiện rộng rãi và trở nên quen thuộc tại thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam. Cửa nhôm kính là loại vật liệu có thể sử dụng cho cả các công trình lớn lẫn công trình nhà ở riêng lẻ. Điển hình như dòng sản phẩm nhôm kính cao cấp của xưởng kính siêu trong

Xem thêm: Báo giá kính siêu trong

Theo giới thiệu từ nhà sản xuất, khí hậu Việt Nam, đặc biệt là TP.HCM có độ ẩm cao và nắng nóng gay gắt nên việc sử dụng cửa nhôm kính được coi là giải pháp tối ưu nhất. Kết cấu của loại cửa này gồm hệ thống rãnh thoát nước mưa kèm theo joint cao su (ron cao su dùng để làm kín, chống ồn, chống thấm) khít kín với khuôn cửa có tác dụng làm cho nước mưa không đọng lại.

Ngoài ra trên thị trường nhôm kính còn rất nhiều loại từ binhd dân cho tới cao cấp

+ Cửa nhôm chế: Loại này thường xuất hiện ở khu vực từ miền Trung trở ra miền Bắc. Sở dĩ có tên gọi cửa nhôm chế là do chất liệu chủ yếu cấu thành nên sản phẩm thường sử dụng những thanh nhôm có hình dạng hộp chữ nhật hay hình vuông kết hợp với nhau để tạo ra sản phẩm. Sản phẩm này có giá bán thấp, thường được sử dụng cho những nơi không quan trọng.

+ Cửa nhôm hệ 50: Là hệ nhôm phổ thông, được ứng dụng để làm cửa đi, sổ lùa (trượt). Cấu tạo thanh nhôm thanh, mảnh và mỏng. Giá cửa nhôm hệ 50 bán loại này thường thấp và cũng được sử dụng cho những nơi không quan trọng.

+ Cửa nhôm hệ A38: Loại này thường được ứng dụng để làm cửa sổ nhôm mở quay, cửa sổ hất, phần cánh và khung bao có hèm và có ron. Tuy nhiên, khung và thanh cánh khá mong manh, nên cũng chỉ có thể sử dụng ở những nơi không quan trọng hay thấp tầng.

+ Cửa nhôm hệ 700: Cửa hệ này thường được ứng dụng để làm vách ngăn, cửa đi, cửa sổ. Loại này có đầy đủ các thanh nhôm định hình để làm cửa, nhưng có giá bán thấp nhất hiện nay.

+ Cửa nhôm hệ 1.000: Tương tự như hệ nhôm 700, nhưng cửa hệ 1.000 có thanh nhôm lớn hơn và có nhiều loại khung bao chắc chắn hơn. Cửa hệ 1.000 được sản xuất tại Việt Nam, tùy theo đơn vị sản xuất mà độ dày sản phẩm khác nhau.

+ Cửa nhôm Việt Pháp: Khác với những hệ trên, cửa nhôm Việt Pháp là hệ nhôm có mức giá vừa phải nhưng có hệ ron cao su được chế tạo kép nên có khả năng cách âm tốt hơn. Những thanh nhôm hệ Việt Pháp có độ dày trung bình 1,2 – 1,4 ly, khá thanh mảnh.

Các sản phẩm cửa nhôm kính Việt Pháp là một trong những lựa chọn hàng đầu của người Việt trong những năm gần đây. Ưu điểm của dòng sản phẩm này nằm ở sự chắc chắn, tính bền bỉ của sản phẩm, các sản phẩm được sản xuất dựa theo công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng chống chịu dưới nhiều tác động của bão, của gió, ánh nắng cực tốt. Không chỉ vậy các sản phẩm cửa nhôm kính Việt Pháp ngày càng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, nhìn chung rất đẹp mắt, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

+ Cửa nhôm hệ AG: Là hệ nhôm có cấu tạo gần giống với nhôm Xingfa, đây là dòng cửa nhôm giá rẻ nhưng có hệ ron cao su kép, ngoài ra còn có tính thẩm mỹ cao. Thông thường độ dày trung bình dòng sản phẩm này là 1,4 ly.

+ Cửa nhôm Xingfa: Hiện nay, loại sản phẩm này đang là hệ nhôm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam do tính thẩm mỹ và độ bền sản phẩm khá cao. Hiện trong nước có rất nhiều công ty sản xuất hệ nhôm này, trong đó sản phẩm có chất lượng tốt nhất là nhôm nhập khẩu Xingfa từ Quảng Đông, Trung Quốc. Theo ý kiến của một số kiến trúc sư, cửa nhôm Việt pháp, hay cửa nhôm Xingfa có độ bền cao, khả năng chịu lực va đập tốt, khó cậy phá nên có thể đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.
Các sản phẩm cửa nhôm kính XINGFA được ưa chuộng và tiêu thụ rộng rãi trên thị trường nước ta. Đây đều là những sản phẩm được sản xuất trên dây truyền máy móc công nghệ cao hoàn toàn tự động bởi các hãng nổi tiếng trên thế giới như DECA, SIKECA, ROYAN, … Các sản phẩm có độ chính xác rất cao, các tính năng ưu việt, chất liệu đảm bảo và giá thành cũng rất phải chăng là những ưu điểm thu hút khách hàng của những sản paharm cửa nhôm kính này.

+ Cửa nhôm PMI: Là sản phẩm của Malaysia, có cấu tạo tương tự như hệ nhôm Xingfa nhưng có bề mặt trơn. Dòng sản phẩm này cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, giá bán nhỉnh hơn so với Xingfa, độ dày thanh nhôm cũng dày hơn so với Xingfa ở một số loại.

+ Cửa nhôm kính đẹp Việt Ý: Như chúng ta đều biết thì Italia chính là kinh đô thời trang của thế giới, hầu như tất cả mọi mặt hàng đều có một diện mạo cực kỳ bắt mắt chứ không chỉ riêng gì các trang phục thời trang và các mẫu cửa nhôm kính cũng không phải một ngoại lệ. Có thể khẳng định rằng loại cửa nhôm kính Việt Ý là loại đẹp nhất trong số các loại cửa nhôm kính đẹp đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay.